star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt tại Đại học Duy Tân: Chất lượng bài bản và Chi phí phù hợp


Sau 11 năm triển khai đào tao các ngành nghề Y-Dược-Điều dưỡng, giờ đây nhiều thí sinh đã lựa chọn Đại Học Duy Tân như một phương án tối ưu để theo học các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe, trong đó đặc biệt là ngành Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt.

Không có truyền thống lâu đời, cả trăm năm trong đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Khoa học Sức khỏe như Đại học (ĐH) Y Hà Nội, ĐH Y Tp. Hồ Chí Minh, hay ĐH Y-Dược Huế, nhưng cách thức tiếp cận mới cùng tâm huyết với ngành đã giúp Đại Học Duy Tân đạt được những thành công bước đầu trong việc tạo ra hướng đi mới đào tạo có chất lượng với chi phí hợp lý cho các ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe tại miền Trung.

Hợp tác quốc tế: Đưa giảng viên ra nước ngoài tập huấn chuyên môn

Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt là những ngành học với yêu cầu đào tạo ra các bác sĩ tài cao, đức rộng, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Bởi vậy, ĐH Duy Tân đã dành nhiều thời gian chuẩn bị về đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, đặc biệt là qua kinh nghiệm triển khai đào tạo từ rất sớm các ngành Điều dưỡng (2009) và Dược sĩ Đại học (2012) trước, rồi mới chính thức đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa (2015) và Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt (2018).

Để xây dựng chương trình đào tạo có chất lượng, ĐH Duy Tân tiến hành hợp tác với nhiều trường Y lớn ở Mỹ và các nước khác như:
- ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ) - xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu y khoa hàng đầu của Mỹ (theo bảng xếp hạng của Viện Sức khỏe Mỹ - NIH),
- ĐH Illinois ở Chicago (Hoa Kỳ) - trường có hệ thống chương trình đào tạo Y-Dược quy mô nhất nước Mỹ (về mặt số lượng sinh viên và ngành học),
- ĐH Y khoa Duke - NUS (Singapore): trường Y của Đại học Quốc gia Singapore thông qua hợp tác với trường Y của Đại học Duke

Ngoài ra, còn có các đối tác khác như:
- ĐH Ben Gurion (Israel),
- ĐH Burapha, ĐH Khon Kaen và ĐH Mahidol (Thái Lan),
- ĐH Sun-Moon và ĐH Dong-A (Hàn Quốc),
- Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI (Nhật Bản) và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, Chi nhánh Kinki.

Bên cạnh đó, việc ký kết cùng 18 bệnh viện trong nước gồm:
- Bệnh viện Đà Nẵng,
- Bệnh viện C Đà Nẵng,
- Bệnh viện Trung Ương (TW) Huế,
- Bệnh viện Bộ Công an 199,
- Bệnh viện Quân Y 17,
- Bệnh viện Bắc Quảng Nam,
- Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp. Đà Nẵng,
đã mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên Duy Tân được học tập, nghiên cứu và thực tập để nâng cao tay nghề.


Đoàn giảng viên ĐH Duy Tân tham gia thiết kế tình huống giảng dạy kỹ năng lâm sàng với mô hình bán phần kết hợp bệnh nhân đóng vai tại Trung tâm WISER (ĐH Pittsburgh, Mỹ)


GS.TS. BS. Ara Tekian - ĐH Illinois ở Chicago, Mỹ (ảnh trên) và các cán bộ của Trung tâm Mô phỏng WISER - ĐH Pittsburgh, Mỹ thường xuyên đến Việt Nam tập huấn cho giảng viên của ĐH Duy Tân cùng các bác sĩ tại một số bệnh viện ở Đà Nẵng


Sinh viên ngành Y khoa và Nha khoa của ĐH Duy Tân được học tập trên các mô hình mô phỏng, robot manequin y tế với trị giá từ hàng chục đến hàng trăm ngàn đôla Mỹ như các mô hình Laerdal, eNasco, Harvey, Little Anne ở Trung tâm MedSIM của DTU


Lễ tổng kết Trao Giấy chứng nhận cho đoàn giảng viên ĐH Duy Tân khi kết thúc thời gian 8 tuần tập huấn tại Trung tâm WISER, UPMC, Pittsburgh, PA (Hoa Kỳ) vào mùa hè năm 2018

Cơ sở vật chất: Các phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại với các công nghệ hàng đầu thế giới
 

Cùng với việc áp dụng mô hình đào tạo ngành Bác sĩ Đa khoa với thời gian 6 năm, ĐH Duy Tân đã xây dựng hệ thống các phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại và tiên tiến phục vụ cho công tác dạy và học, bao gồm:
- Phòng Thực hành Giải phẫu học,
- Phòng Thí nghiệm Hóa sinh - Sinh học,
- Phòng Thực hành Sinh lý,
- Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch,
- Phòng Thí nghiệm Huyết học,
- Phòng Thực hành Mô học - Giải phẫu bệnh,
- Phòng Thí nghiệm Hóa phân tích,
- Phòng Thực hành Vi sinh,
- Phòng Thực hành Ký sinh trùng,


Sinh viên được trực tiếp thực hành trên các mô hình cụ thể,…


… và làm thí nghiệm với hệ thống trang thiết bị hiện đại

Lợi thế về cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên cán bộ được đào tạo, huấn luyện bài bản ở nước ngoài (phần lớn ơi Mỹ) đã giúp ĐH Duy Tân chế tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cho công tác dạy và học cũng như hỗ trợ phòng chống, khám và chữa bệnh cộng đồng.


Ứng dụng Giải phẫu Cơ thể người 3D đã được trao giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017, Danh hiệu Sao Khuê 2018, Giải Bạc tại ASEAN ICT Awards 2018


Sản phẩm eCPR: hệ thống huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu hồi sức tim, phổi vì cộng đồng được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành Phần mềm, Công nghệ Thông tin (CNTT) Việt Nam và được công nhận Danh hiệu Sao Khuê 2020.


Máy thở “dtu-VENT Ver2.0” với đầy đủ các chức năng của một máy thở y tế chuyên nghiệp, đáp ứng các thông số cấp cứu và điều trị bệnh nhân COVID-19. Với thiết kế “2 trong 1”, máy thở tích hợp cả chức năng “thở không xâm nhập” và “thở xâm nhập” vào một, bên cạnh những chức năng hiện đại khác như bảng điều khiển cảm ứng, điều khiển từ xa giúp hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân, can thiệp điều khiển nhiều máy thở khác nhau cùng lúc,..

Chất lượng đầu vào: Đông đảo thí sinh điểm cao lựa chọn theo học

Chính sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất, chuẩn bị chu đáo về chương trình đào tạo tiên tiến quốc tế cùng đội ngũ giảng viên được đào tạo, tập huấn ở nước ngoài của ĐH Duy Tân đã thu hút rất lớn sự quan tâm của các thí sinh điểm cao ở mỗi mùa tuyển sinh, dù Duy Tân là một cơ sở giáo dục ngoài công lập. Các năm trở lại đây, nhiều thí sinh giành giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia, nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia đã tìm đến ĐH Duy Tân để theo học, tiêu biểu trong số đó là:

Quãng Võ Thanh Thuận (Pleiku, Gia Lai) - sinh viên K-25 với điểm đầu vào là 27.95/30 điểm,
Phạm Thị Mỹ Duyên (Quảng Nam) - sinh viên K-23 với điểm đầu vào là 27,4/30 điểm,
Nguyễn Thành Tú (Đà Nẵng) - sinh viên K-23 có điểm thi đầu vào đạt 27/30 điểm,
Nguyễn Hoàng Bảo Trâm (Bình Định) - sinh viên K23 có điểm thi đầu vào đạt 26.75/30 điểm,
Nguyễn Xuân Kha (Đà Nẵng) - sinh viên K23 với điểm thi đầu vào là 26,7/30 điểm,
Nguyễn Thị Ngọc Huyền (Điện Bàn, Quảng Nam) hiện là sinh viên K23 có điểm thi đầu vào đạt 26,5/30điểm,
Huỳnh Đoàn Thu Hương (Đức Phổ, Quảng Ngãi) hiện là sinh viên K23 có điểm thi đầu vào đạt 26,5/30 điểm,
...


SV Võ Xuân Đức (Quảng Bình) giành giải Ba Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp Quốc gia với đề tài “Bào chế và đánh giá tác dụng điều trị bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng của bài thuốc QB-16 từ nguồn dược liệu tại Quảng Bình” học ngành Bác sĩ Đa khoa tại ĐH Duy Tân trong Mùa tuyển sinh năm 2019

SV Phạm Thị Mỹ Duyên (Quảng Nam) - Sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa tại trường

SV Phạm Thị Mỹ Duyên (Quảng Nam) sau 3 năm học theo ngành Bác sĩ Đa khoa tại trường cho biết: “Ước mơ làm bác sĩ có từ khi em theo mẹ đi nhiều bệnh viện để chữa bệnh tim mạch của mẹ. Chứng kiến mẹ ốm yếu cùng nhiều những bệnh nhân nặng đau đớn chống chọi với bệnh tật rồi phải chuyển lên tuyến trên khiến em quyết tâm theo học ngành Bác sĩ Đa khoa để hỗ trợ công tác chữa bệnh cho cộng đồng. Em cảm thấy vô cùng may mắn vì đã lựa chọn đúng trường đại học có chất lượng để theo học. Không chỉ được tiếp cận chương trình đào tạo tiên tiến, được thực hành tại các phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại của trường, em còn được các giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm truyền đạt kiến thức. Sau nhiều năm học tập tại trường, khả năng tiếng Anh của em cũng rất tốt. Tất cả những điều đó càng giúp em có thêm động lực học tập để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ có tâm, có đức, giỏi tay nghề để chữa bệnh cho mọi người.

Học phí: Phải chăng

Với thực tế nhiều trường đại học công lập có đào tạo các ngành Y-Dược đang không ngừng gia tăng học phí theo xu thế tự chủ, có trường tăng lên đến 70 đến 88 triệu/năm, thì mức học phí của ĐH Duy Tân có thể được xem là khá phải chăng khi trường không nhận được ngân sách hay bao cấp nào của Nhà Nước trong khi vẫn không ngừng đầu tư cho các hướng mới, trang thiết bị hiện đại, và đội ngũ được tập huấn ở nước ngoài. Tham khảo học phí các ngành Khoa học Sức khỏe tại Đại học Duy Tân năm 2020:

Ngành Học phí 1 năm (VNĐ)
Bác sĩ Đa Khoa 60,000,000
Bác sĩ Răng Hàm Mặt 60,000,000
Dược 30,400,000
Điều Dưỡng 17,600,000

Mùa Tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân quyết định trao các Học bổng sau cho các thí sinh theo học ngành Bác sĩ Đa khoa tại trường:
- Học bổng Duy Tân: 450 suất học bổng với trị giá từ 1.000.000 - 5.000.000VNĐ/suất cho những thí sinh có tổng điểm xét tuyển 3 môn từ kỳ thi THPT quốc gia có điểm trúng tuyển từ 5 đến 10 điểm.
- Học bổng Tài năng: 135 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông có quốc tịch nước ngoài và 90 suất Học bổng Toàn phần và Bán phần cho thí sinh Việt Nam giành giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà thí sinh đã đoạt giải và có điểm thi IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm tiếng Anh >=6 (điểm thi THPT).

Tổ hợp môn xét tuyển vào các ngành Khoa học Sức khỏe:

(Truyền Thông)