star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Giới thiệu Khoa Điều Dưỡng


Từ năm 2009, Đại học Duy Tân đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Y tế cho phép đào tạo ngành Cử nhân Đại học Điều dưỡng thuộc Khoa Y Dược. Với sự phát triển qui mô đào tạo, đến 11/11/2013, Khoa Điều dưỡng được tách từ Khoa Y theo Quyết định số: 2658/QĐ – ĐHDT, bắt đầu triển khai đào tạo ngành Điều dưỡng Đa khoa. Cho đến nay, ngành Điều dưỡng của Đại học Duy Tân đã cung cấp hơn 1.000 Cử nhân Điều dưỡng Đa khoa chính quy cho thị trường lao động, nhiều cựu sinh viên của trường hiện giữ các vị trí công việc quan trọng trong các cơ sở y tế trong và ngoài địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng
Cán bộ, giảng viên Khoa Điều dưỡng - Trường Y Dược, Đại học Duy Tân

Khoa Điều dưỡng Đại học Duy Tân xây dựng đội ngũ giảng viên lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Y tế, cùng với hệ thống phòng thực hành, trang thiết bị hiện đại để có thể tạo điều kiện học tập hiệu quả và tốt nhất cho sinh viên. Ngoài ra, để sinh viên Điều dưỡng được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới, Đại học Duy Tân đã hợp tác với Đại học Illinois ở Chicago để tham khảo chương trình đào tạo và mời các y tá giàu kinh nghiệm đến từ châu Âu sang thỉnh giảng.

Vào tháng 6/2017, Khoa đã ký kết hợp tác đào tạo và phát triển nhân lực với Tập đoàn Phúc lợi Xã hội SEIREI và Hội đồng Quốc gia Người cao tuổi Khiếm thị Nhật Bản, tạo cơ hội cho sinh viên Điều dưỡng Duy Tân được đào tạo, thực tập và làm việc trong ngành Y tế tại Nhật Bản.

Hiện nay, Khoa Điều dưỡng đã chính thức triển khai đào tạo Thạc sĩ Điều dưỡng lấy bằng quốc tế vào tháng 11/2017 dựa trên hợp tác giữa Đại học FOOYIN (Đài Loan) và Đại học Duy Tân với mong muốn đáp ứng nhu cầu phát triển của người học trên khắp cả nước, đặc biệt là miền Trung và Tây Nguyên.