Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Y Dược 2024 và những thành tích của Trung tâm Sinh học Phân tử

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Y Dược nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn trường, đồng thời tuyển chọn các đề tài tiêu biểu để tham gia các Hội nghị, Hội thảo các cấp cao hơn. Đồng thời đây cũng là một chương trình ý nghĩa, giúp sinh viên phát triển tư duy khoa học, kỹ năng thực hiện nghiên cứu cũng như các kỹ năng mềm.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Y Dược, Trường Đại học Duy Tân năm 2024 được tổ chức vào ngày 24/04/2024 có 53 đề tài của sinh viên các ngành Y, Dược, Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt, Công nghệ sinh học được tổ chức thành 03 hội đồng, mỗi hội đồng đều được “cầm cân nảy mực” bởi các nhà khoa học có kinh nghiệm.

Quý Thầy Cô trong hội đồng khoa học và ban tổ chức

Với số lượng đề tài lớn đến từ nhiều lĩnh vực, Hội nghị đã thu hút sự tham gia của hơn 200 sinh viên các ngành khoa học sức khỏe gồm Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Dược sĩ đại học, Cử nhân Điều dưỡng, Cử nhân Công nghệ sinh học,… đây là cơ hội để các em tiếp cận với hành trình nghiên cứu khoa học cũng như học hỏi kiến thức chuyên ngành quý giá.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Đinh Phong Sơn (TT. SHPT), ThS. BS. Trần Châu Mỹ Thanh (Khoa Y), nhóm sinh viên bao gồm sinh viên Y Đa khoa Trần Thị Thanh Tâm (K27YDK7), sinh viên Răng Hàm Mặt Trần Thị Thủy Tiên (K27YDR2), sinh viên Kỹ thuật Y sinh Lê Khánh Tiến (K27YKY), sinh viên Công nghệ Sinh học Nguyễn Trần Kim Long (K29CSH) tham gia Hội nghị với đề tài “MicroRNA lưu hành trong huyết thanh ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vành”. Với sự chuẩn bị hiệu quả, kèm theo sự tự tin của tất cả các thành viên trong nhóm, các bạn sinh viên đã xuất sắc trình bày đề tài của các bạn trong thời gian quy định và trả lời các câu hỏi từ phía Hội đồng một cách xuất sắc, nhận về nhiều nhận xét tích cực cho nhóm.

Nhóm sinh viên của TS. Đinh Phong Sơn (TT. SHPT), ThS. BS. Trần Châu Mỹ Thanh (Khoa Y) hướng dẫn

Cả nhóm trình bày đề tài nghiên cứu

Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã lựa chọn được những đề tài xuất sắc và tiến hành trao giải. Đề tài MicroRNA lưu hành trong huyết thanh ở bệnh nhân mắc bệnh mạch vànhcủa nhóm sinh viên do 2 giảng viên hướng dẫn đã đạt được Giải Nhất trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Y Dược 2024. Đây là một thành tích đáng khen ngợi cho các bạn sinh viên. Trung tâm Sinh học Phân tử mong muốn thúc đẩy niềm đam mê của các bạn sinh viên đối với nghiên cứu khoa học, bên cạnh việc học tập và trao dồi kỹ năng lâm sàng.

Giấy chứng nhận Giải Nhất trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Y Dược 2024

Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Y Dược, Trường Đại học Duy Tân năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp và sẽ tiếp tục được tổ chức trong những năm tiếp theo.

Các thí sinh và quý Thầy Cô tham gia hội nghị

Tác giả: Nguyễn Đình Minh Quân

Người duyệt: TS. Đinh Phong Sơn