Học ngành Bác sĩ răng hàm mặt ra trường làm gì?

Đối với bất kỳ sinh viên nào khi theo học ngành Bác sĩ răng hàm mặt cũng sẽ được đào tạo từ các kiến thức cơ bản nhất. Đi từ chính các môn đại cương cơ sở tới các môn về lý luận và các phương pháp lý luận chuyên sâu. Được đào tạo như vậy có phải sau khi ra trường mọi Bác sĩ răng hàm mặt đều có việc làm? Học ngành Bác sĩ răng hàm mặt ra trường làm gì?

Ngành Bác sĩ răng hàm mặt học gì?

Là chuyên ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người nên ngành Bác sĩ răng hàm mặt luôn đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Do đó, những trường đào tạo ngành Bác sĩ răng hàm mặt cần cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ để có được những bác sĩ có đủ y đức, kiến thức.

Không chỉ vậy; người Bác sĩ răng  hàm mặt còn phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0; có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận các ứng dụng và thành tựu khoa học hiện đại.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được tìm hiểu về các môn học đại cương; các môn lý luận chuyên ngành; phương pháp lý luận. Sau đó; nhà trường đi sâu vào giảng dạy các môn học cơ sở ngành như dân số học, lý luận về giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, mô phôi,… và các môn học chuyên ngành như: giải phẫu răng; mô phôi răng miệng; da liễu…

Nhà trường sẽ cung cấp những buổi thực hành và thực tập để sinh viên có thể nắm bắt và thực hành thành thạo kiến thức đã học được.

Học ngành Y khoa tại Trường Y Dược - Đại học Duy Tân

Ngành Bác sĩ răng hàm mặt ra trường làm gì?

Theo đánh giá của nhiều trang phân tích số liệu việc làm; ngành Bác sĩ răng hàm mặt được đánh giá là ngành học có cơ hội việc làm khá cao:

– Bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt làm việc cho các bệnh viện công lập hoặc tư nhân

– Tự mở phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt

– Bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị và quản lý tại các bệnh viện công lập và tư nhân

– Trở thành chuyên viên trong các viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe; răng hàm mặt

– Chuyên viên tại các cơ quan quản lý y tế. Chuyên viên trong các tổ chức nhà nước và tổ chức phi chính phủ

Bác sĩ răng hàm mặt cần có những tố chất nào?

Đây là ngành học tham gia làm việc trực tiếp liên quan tới sức khỏe và thẩm mỹ con người; do đó, sự cẩn trọng, tỉ mỉ cũng như đầy đủ các tố chất cần thiết và cách duy nhất giúp các bác sĩ răng hàm mặt ngày một tiến xa trên con đường sự nghiệp:

– Luôn có tinh thần về sự nhân đạo cùng lòng yêu thương với sự thấu hiểu được nỗi đau của bệnh nhân để có thể đưa ra phương pháp chữa trị tốt nhất.

– Sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của bản thân luôn có sự kết hợp với phương pháp học tập và nghiên cứu chuyên môn cao có sự logic hài hòa tạo hiệu quả trong công việc

– Cần có sự can đảm và chịu được áp lực công việc khám chữa bệnh hàng ngày. Đặc biệt; đôi khi còn có áp lực từ dư luận liên quan đến vấn đề thẩm mỹ

– Biết quan sát với sự nhạy bén cùng sự linh hoạt trong việc đưa ra các phán đoán chính xác để tiến tới thực hiện hoàn tất

– Bản thân bác sĩ cũng phải có đủ sức khỏe thì mới có thể chăm sóc cho người bệnh