star twitter facebook envelope linkedin youtube alert-red alert home left-quote chevron hamburger minus plus search triangle x

Tuyển sinh Ngành Dược sĩ Đại học 2021


Xuất phát từ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao trong thời đại mới, Dược sĩ Đại học hiện đang là một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh và phụ huynh khi đến mỗi mùa tuyển sinh. Nếu ngành Y và Điều dưỡng đào tạo ra những bác sĩ, y tá lành nghề tham gia trực tiếp vào quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân, thì Dược sĩ chính là những thầy thuốc góp phần hỗ trợ cả bác sĩ lẫn bệnh nhân trong suốt quá trình theo dõi và điều trị bệnh. Mùa tuyển sinh năm 2021, Đại học Duy Tân tiếp tục tuyển sinh ngành Dược sĩ Đại học nhằm góp phần cung cấp số lượng Dược sĩ có tài, tâm, đức phục vụ cho y tế nước nhà.


Sinh viên Duy Tân thực hành tại Phòng Thí nghiệm Hóa học

Để có thể đào tạo đội ngũ nhân lực có tay nghề cho xã hội, Đại học Duy Tân vẫn luôn không ngừng đẩy mạnh đầu tư chương trình đào tạo chất lượng cao cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Cụ thể, sinh viên theo học chuyên ngành Dược sĩ Đại học tại trường sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến theo tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, thông qua các ký kết của Duy Tân với các đối tác trường Y danh tiếng ở Mỹ gồm Đại học Illinios và Đại học Pittsburgh.

Không chỉ năng động trong việc hợp tác với các trường đại học lớn, bản thân Đại học Duy Tân, từ nhiều năm trước đó, đã tích cực áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập theo mô hình PBL (Problem-Based Learning hoặc Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/ Học theo Dự án) - một hướng đào tạo tiên tiến được áp dụng chủ đạo trong các ngành Khoa học Sự sống và Y tế ở nhiều trường đại học lớn trên thế giới. Sau khi được học tập, trao đổi cùng với đội ngũ giảng viên ngành gồm Tiến sĩ và Thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng, các bạn sinh viên sẽ được thực hành ngay trong hệ thống phòng thí nghiệm Lý-Hóa-Sinh cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nghiên cứu, thực hành Dược học.


Lễ ký kết hợp tác đào tạo Y-Dược giữa Đại học Duy Tân và Đại học Illinois

Bên cạnh đó, Đại học Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ trong địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận bao gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 (Bộ Công An), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Bệnh viện Trung ương Huế,... nhằm tạo điều kiện thực tập tốt nhất cho sinh viên, để các em có cơ hội được làm quen, tiếp xúc với môi trường công việc thực tế, áp dụng những kiến thức mình đã học trên giảng đường khi làm việc.

Nhận được sự đầu tư mạnh mẽ của trường trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất và điều kiện học tập, sinh viên ngành Dược sĩ Đại học của Đại học Duy Tân đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng kể. Trong số đó phải kể giải Vô địch Quốc gia cuộc thi “Go Green in the City 2016” với giải pháp “Hệ thống nuôi tôm sạch không thay nước” của em Nguyễn Công Đức (sinh viên Khoa Dược - Đại học Duy Tân) cùng đồng đội của mình. Nối tiếp chức vô địch Việt Nam, giải pháp này tiếp đó đã giành danh hiệu Á quân ở vòng chung kết khu vực Đông Á.

Mùa tuyển sinh 2021, Đại học Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Dược sĩ Đại học, cụ thể:

- 700 SUẤT học bổng trị giá từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT khi có tổng điểm 3 môn xét tuyển tuyển bằng 1 trong 2 hình thức (bằng kết quả học bạ lớp 12 hoặc bằng kết quả lớp 11 & học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 22 điểm trở lên.
- 450 Suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 VNĐ - 5.000.000 VNĐ/suất (dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020) khi có điểm cao hơn điểm trúng tuyển từ 5 điểm trở lên.

TT Ngành học Mã ngành/
Chuyên ngành
Thí sinh chọn 1 trong 4 tổ hợp môn để xét tuyển
Xét tuyển theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT 

Xét tuyển kết quảHọc bạ THPT (Lớp 12 hoặc Lớp 11 & Học kỳ 1 lớp 12)

  Ngành Dược có chuyên ngành: 7720201 1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2. Toán, KHTN, Văn (A16)
3. Toán, Hoá, Sinh (B00)
4. Toán, Sinh, Văn (B03)
1.Toán, Lý, Hoá (A00)
2.Toán, Hoá, Sinh (B00)
3.Toán, Sinh, Văn (B03)
4. Văn, Toán, Hoá (C02)
  Dược sỹ (Đại học) 303

Mọi chi tiết liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
Email: tuyensinh@duytan.edu