Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình tiếp nhận sinh viên K25 Đại học Duy Tân thực tập lâm sàng

Sáng ngày 04/5/2023 đã diễn ra Lễ Tiếp nhận sinh viên thực tập lâm sàng khoá K25 Trường Y Dược Đại học Duy Tân và Lễ trao quyết định Bổ nhiệm Trưởng Phó bộ môn của Đại học Duy Tân cho cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế.

Về tham dự chương trình có GS. TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, GS. TS. Trần Hữu Dàng - Hiệu trưởng Trường Y Dược Đại học Duy Tân, PGS.TS. Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế Tỉnh Thừa Thiên Huế. Các Bác sĩ là lãnh đạo các trung tâm/khoa/phòng của Bệnh viện, các Thầy Cô phụ trách các phòng ban của Trường Y Dược, 71 sinh viên y đa khoa khoá K25 và 23 sinh viên Răng Hàm Mặt khoá K25 bắt đầu thực tập vào học kỳ này.

May be an image of 1 person and text

Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức đón sinh viên khóa K25 của Trường Đại học Duy Tân

Trong buổi tiếp nhận sinh viên, đại diện Bộ môn Thực hành bệnh viện Trường Y Dược đã phổ biến chương trình thực tập, nội quy, quy chế khoá học đến toàn thể sinh viên và giảng viên phụ trách. Đây là năm thứ năm Trường Y Dược Đại học Duy Tân gửi sinh viên đến Bệnh viện thực tập. Hiện đã có khoá sinh viên K21 hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Trong các học kỳ trước, sinh viên các khoá K21 K22 K23 K24 đã tham gia học tập tốt chương trình lâm sàng và lý thuyết tại Bệnh viện, tham dự 7-10 chương trình hội nghị hội thảo với khoảng 1.000 lượt tham dự mỗi năm, tham gia hiến máu mỗi năm 100-200 lượt. Với truyền thống đó, sinh viên khoá K25 rất kỳ vọng vào học kỳ lâm sàng sắp tới tại Bệnh viện Trung ương Huế với mong muốn có thể thực hiện tốt các môn học lâm sàng tại Bệnh viện cũng như tham gia các chương trình hội nghị, hội thảo và các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa tại Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS. Phạm Như Hiệp đánh giá cao ý chương trình tiếp đón và khai giảng khoá học, đây là dịp đặc biệt để sinh viên hiểu được và trân trọng ý nghĩa của việc đi lâm sàng. Bên cạnh việc đầu tư vào các môn học lý thuyết, ứng dụng công nghệ mô phỏng, 3D và phương pháp giảng dạy tích cực; việc tham gia vào khoá học lâm sàng là điều bắt buộc ở chương trình đào tạo y khoa ở tất cả các nước trên thế giới. Bệnh viện Trung ương Huế với quy mô giường bệnh lớn nhất cả nước cao điểm có đến hơn 5.000 bệnh nhân nội trú, thường xuyên có khoảng trên 4.500 bệnh nhân, trên 50% đến từ ngoại tỉnh, đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao là cơ hội rất lớn để sinh viên trường Y Dược Đại học Duy Tân có thể tiếp cận tham gia học tập hiệu quả và chất lượng. Bệnh viện luôn tạo điều kiện cho sinh viên đến yên tâm học tập. Trong quá trình học tập, sinh viên có thể coi đây như ngôi nhà thân thương của mình.

Giáo sư Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu

Đại diện Trường Y Dược - Đại học Duy Tân, GS.TS. Trần Hữu Dàng bày tỏ xúc động sau khi nghe phát biểu từ bệnh viện. GS cũng đồng ý với vai trò quan trọng của việc đi lâm sàng là điều rất quan trọng khi các hiệp hội Y khoa trên thế giới đều đề cao vai trò của điều trị cá thế hoá cho mỗi bệnh nhân trong những lần cập nhật gần đây. Giáo sư đánh giá cao bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây Y đầu tiên không những tại Việt Nam mà còn ở cả khu vực Đông Dương, luôn tự hào là cơ sở y tế mũi nhọn không những ở Thừa Thiên Huế mà còn trên cả nước. Không những có quy mô lớn, nhân sự chất lượng mà còn luôn đi đầu trong công tác khoa học, tìm ra các hướng đi và kỹ thuật điều trị mới hiệu quả giúp ích cho người bệnh. Giáo sư tin tưởng rằng sinh viên sẽ được học tập tốt tại đây trong thời gian tới và dặn dò sinh viên cố gắng nắm bắt cơ hội này để có được kỹ năng lâm sàng thật tốt sau quá trình học tập. Đại học Duy Tân xếp thứ Hai tại Việt Nam và 145 tại Châu Á theo tổ chức xếp hạng QuacquarelliSymonds (QS) của Anh đã công bố năm 2023, top 500 Đại học tốt nhất thế giới năm 2023 theo Times Higher Education. Năm tới kỷ niệm 130 năm thành lập Bệnh viện Trung ương Huế và 30 năm thành lập Đại học Duy Tân, GS. TS. Trần Hữu Dàng hy vọng rằng hợp tác giữa 2 bên sẽ ngày càng tốt đẹp.

Trong dịp này, Đại học Duy Tân cũng tổ chức lễ trao quyết định Trưởng, Phó các bộ môn cho các cán bộ của Bệnh viện Trung ương Huế gồm:

- TS. BS. Châu Khắc Tú - Trưởng Bộ môn Sản

- PGS. TS. Trần Thừa Nguyên - Phó Trưởng Bộ môn Nội

- TS. BS. Nguyễn Viết Quang Hiển - Phó Trưởng Bộ môn Chuyên khoa lẻ và chuyên ngành

- TS. BS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Trưởng Bộ môn Nhi

GS.TS. Phạm Như Hiệp và GS.TS. Trần Hữu Dàng đã trao quyết định và hoa cho các tân Trưởng, Phó Bộ môn được bổ nhiệm đợt này.

May be an image of 6 people, dais and text

GS. TS. Trần Hữu Dàng và GS. TS. Phạm Như Hiệp trao quyết định Trưởng, Phó bộ môn cho các cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế kiêm nhiệm Giảng viên tại Trường Đại học Duy Tân

Thái Bão